Tập đoàn công nghệ CMC và Công ty Cổ phần Softdream gia nhập CLB Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam

Tháng 07/2020, VCDC nhận được đơn đề nghị tham gia Câu lạc bộ của Tập đoàn công nghệ CMC; Công ty Cổ phần đầu tư Công nghệ và thương mại SoftDream. Sau một thời gian xem xét, ngày 28/08/2020, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đã chính thức công bố quyết định kết nạp hai thành viên mới là Tập đoàn công nghệ CMC và Công ty Cổ phần đầu tư Công nghệ và thương mại SoftDream.

 Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ông Ngô Tuấn Anh trao Giấy chứng nhận thành viên cho đại diện hai đơn vị.

Ông Ngô Tuấn Anh Chủ nhiệm VCDC cho biết: “Sau khi nhận được đề nghị tham gia CLB của CMC và SoftDream, chúng tôi đã có những buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo 2 đơn vị, trao đổi về định hướng hoạt động, cũng như quy chế của CLB. Chúng chúng tôi rất vui khi cả hai Công ty đều có những định hướng phát triển phù hợp với định hướng của CLB. Hi vọng trong thời gian tới, CMC và SoftDream sẽ có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của CLB cũng như mảng Chữ ký số và giao dịch điện tử ở Việt Nam.

Thông tin thêm về hai thành viên mới của Câu lạc bộ:

Tập đoàn Công nghệ CMC là tập đoàn công nghệ thông tin - viễn thông lớn thứ hai tại Việt Nam. Thành lập từ năm 1993, CMC đã khẳng định vị thế trên thị trường Việt Nam và nhiều nước trên thế giới thông qua những hoạt động kinh doanh chủ lực ở 3 khối: Khối Công nghệ & Giải pháp (Technology & Solution), Khối Kinh doanh Quốc tế (Global Business), Khối Dịch vụ Viễn thông (Telecommunications).

Công ty Cổ phần Softdreams được thành lập vào năm 2012 tại Hà Nội với hoạt động ban đầu trong lĩnh vực phát triển phần mềm, công nghệ thông tin phục vụ doanh nghiệp và chính phủ. Hiện nay, Công ty đang sản xuất và phát triển các sản phẩm về công nghệ thông tin như: Hóa đơn điện tử, Dịch vụ thiết kế website, Email doanh nghiệp, phần mềm hóa đơn điện tử, sản phẩm điện tử thông minh...

Được thành lập từ cuối năm 2017, Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam là tổ chức đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng và giao dịch điện tử, với tôn chỉ và mục đích góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa ứng dụng Chữ ký số tại Việt Nam, góp phần đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho các giao dịch điện tử. Tính đến nay Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam đã tập hợp được 14 thành viên: VNPT, Viettel, FPT, Bkav, EFY, NACENCOM, NewCA, Vina CA, Thái Sơn, HPID, SafeCA, MK Group, CMC, SoftDream.

Với sự quy tụ của các đơn vị hàng đầu trong mảng Chữ ký số và giao dịch điện tử, câu lạc bộ ngày càng thể hiện rõ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy ứng dụng Chữ ký số ở Việt Nam.

Theo VCDC